• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
[Video] Cách vẽ hình trái tim trong Photoshop bằng máy tính cực đẹp

[Video] Cách vẽ hình trái tim trong Photoshop bằng máy tính cực đẹp

64,200₫ 114,200₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Vẽ 1 nửa trái tim bên trái rồi vẽ 1 nửa bên phải vậy là mình có 1 trái tim. Cùng xem cách làm có cả Video hướng dẫn chi tiết nhé. Xem ngay một số mẫu trái tim xinh xắn nào!

    Photoshop là phần mềm giúp chúng ta chỉnh sửa đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Để tạo những sản phẩm đồ họa đẹp mắt không thể thiếu những họa tiết trang trí xinh xắn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ hình trái tim thủ công trong Photoshop trên máy tính một cách đơn giản nhất. Cùng xem ngay thôi!

    Hướng dẫn này được thực hiện trên bản Adobe Photoshop 2020. Những phiên bản khác các bạn có thể thực hiện tương tự.

    Sau đây là video hướng dẫn bạn cách vẽ hình trái tim thủ công trong Photoshop cực kỳ dễ luôn nè:

    ​

    1. Cách vẽ hình trái tim trong Photoshop thủ công

    Vẽ 1 nửa trái tim bên trái

    Bước 1: Tạo một file mới trong Photoshop

    Khởi động Photoshop > Chọn thẻ File > Chọn New.

    Hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + N để tạo file mới.

    Giữ tổ hợp Ctrl + N để tạo trang mới

    Giữ tổ hợp Ctrl + N để tạo trang mới

    Thiết lập trang theo mong muốn > Nhấn Create.

    Chọn kích thước trang và chọn Create

    Chọn kích thước trang và chọn Create

    Bước 2: Tạo layer mới để dễ dàng di chuyển, cắt ghép trái tim

    Tạo một layer mới.

    Chọn vào biểu tượng trên hình để tạo layer mới

    Chọn vào biểu tượng trên hình để tạo layer mới

    Chọn công cụ Select Elliptical Marquee > Giữ Shift đồng thời vẽ một hình tròn.

    Chọn công cụ biểu tượng hình tròn đứt khúc và giữ Shift để vẽ đúng tỉ lệ​

    Chọn công cụ biểu tượng hình tròn đứt khúc và giữ Shift để vẽ đúng tỉ lệ

    Bước 3: Tô màu hình tròn để phân biệt với màu background

    Nhấn chuột phải vào hình tròn > Chọn Fill...

    Nhấn chuột phải > Chọn Fill...

    Nhấn chuột phải > Chọn Fill...

    Bảng điều chỉnh hiện ra > Tại khung “Contents” chọn vào tùy chọn Foreground Color trong danh sách sổ xuống > Nhấn OK để tô màu cho hình tròn.

    Chọn Foreground Color trong bảng Contents

    Chọn Foreground Color trong bảng Contents

    Bước 4: Tạo các đường cố định để vẽ nửa hình trái tim.

    Kéo chuột từ hai hàng thước dọc và ngang để tạo những đường line

    Kéo chuột từ hai hàng thước dọc và ngang để tạo những đường line

    Bước 5: Sử dụng Pen tool (P) để vẽ 3 điểm như hình để tạo nửa hình trái tim.

    Dùng Pen Tool vẽ 3 điểm theo thứ tự trên hình

    Dùng Pen Tool vẽ 3 điểm theo thứ tự trên hình

    Click chuột phải vào hình vừa vẽ chọn Fill Path...

    Tô màu cho hình vừa vẽ bằng cách chọn nhấn chuột phải vào hình > Fill Path...

    Tô màu cho hình vừa vẽ bằng cách chọn nhấn chuột phải vào hình > Fill Path...

    Chọn Foreground Color > Nhấn OK.

    Thiết lập tại Contents là Foreground Color > Chọn OK​​

    Thiết lập tại Contents là Foreground Color > Chọn OK

    Như vậy đã hoàn thành nửa hình trái tim.

    Vẽ nửa trái tim còn lại

    Bước 1: Click chuột phải vào layer nửa trái tim > Chọn Duplicate Layer > Chọn OK.

    Nhân đôi layer nửa trái tim lên ​

    Nhân đôi layer nửa trái tim lên

    Bước 2: Chọn layer vừa copy > Vào thẻ Edit > Chọn Transform > Scale, sau đó đổi thông số W: -100.00% ( phía trên màn hình).

    Chọn Scale trong Transform của thẻ Edit trên màn hình

    Chọn Scale trong Transform của thẻ Edit trên màn hình

    Lật nửa trái tim lại bằng cách thêm dấu trừ vào thông số W

    Lật nửa trái tim lại bằng cách thêm dấu trừ vào thông số W

    Bước 3: Điều chỉnh 2 nửa trái tim lại với nhau để tạo thành một trái tim hoàn chỉnh.

    Ghép hai nửa trái tim lại với nhau cho hoàn chỉnh

    Ghép hai nửa trái tim lại với nhau cho hoàn chỉnh

    Chọn cả 2 layer > Nhấn chuột phải > Chọn Merge Layers để ghép 2 layer lại với nhau.

    Ghép 2 layer lại với nhau thành 1 chỉnh thể

    Ghép 2 layer lại với nhau thành 1 chỉnh thể

    2. Cách vẽ hình trái tim bằng Custom Shape Tool

    Bước 1: Chọn File > Chọn New để tạo file mới.

    Nhấn tổ hợp Ctrl + N để tạo trang mới nhanh hơn​

    Nhấn tổ hợp Ctrl + N để tạo trang mới nhanh hơn

    Sau khi thiết lập khổ giấy > Chọn Create.

    Điều chỉnh kích thước phù hợp và chọn Create

    Điều chỉnh kích thước phù hợp và chọn Create

    Bước 2: Chọn Custom Shape Tool > Chọn thẻ Windows > Kéo chọn Shapes.

    Chọn Custom Shapes Tool để có thể vẽ hình trái tim

    Chọn Custom Shapes Tool để có thể vẽ hình trái tim

    Bước 3: Khi cửa sổ mở ra > Click vào menu góc phải cửa sổ > Chọn Legacy Shapes and More.

    Nhấn vào menu góc phải cửa sổ > Chọn Legacy Shapes and More

    Nhấn vào menu góc phải cửa sổ > Chọn Legacy Shapes and More

    Click vào Legacy Shapes and More > Kéo xuống và chọn một hình trái trong Playing Cards Suits hoặc tại Shapes > Kéo thả vào trang giấy.

    Chọn trái tim trong Shapes của All Legacy Defaults Shapes

    Chọn trái tim trong Shapes của All Legacy Defaults Shapes

    Hoặc có thể bấm trực tiếp vào biểu tượng như hình. Sau đó tìm hình trái tim > Kéo thả vào trang giấy.

    Nếu chưa có hình trái tim bạn phải thực hiện như các bước phía trên​

    Nếu chưa có hình trái tim bạn phải thực hiện như các bước phía trên

    Bước 4: Chọn hình > Nhấp vào Custom Shape Tool để điều chỉnh kích thước, màu sắc và viền cho trái tim.

    Bạn có thể điều chỉnh màu sắc cho trái tim

    Bạn có thể điều chỉnh màu sắc cho trái tim

    Như vậy, với các bước trên đã giúp bạn có được những hình trái tim xinh xắn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu trái tim dưới đây.

    3. Một số mẫu hình vẽ trái tim (có thể dùng làm thiệp chúc mừng)

    Trái tim dính vết sơn

    Mẫu trái tim này gồm có 1 hình tròn và một trái tim màu trắng cùng một vết sơn được vẽ bằng Custom Shape Tool.

    Mẫu 1​

    Mẫu 1

    Trái tim và mặt trăng

    Vẽ mặt trăng bằng Custom Shape Tool, sau đó thêm hình trái tim vào khoảng khuyết của mặt trăng. Sau đó điều chỉnh độ nghiêng cho 2 hình hợp nhất.

    Mẫu 2

    Mẫu 2

    Trái tim gồm nhiều trái tim nhỏ

    Vẽ một trái tim lớn trước, sau đó vẽ nhiều trái tim nhỏ to xen kẽ nằm gọn bên trong. Có thể phối màu cho phù hợp.

    Mẫu 3

    Mẫu 3

    Trái tim bay

    Đầu tiên, hãy vẽ một hình trái tim lớn để cố định các hình nhỏ bên trong.

    Vẽ nhiều hình trái tim nhỏ to khác nhau bên trong trái tim lớn.

    Sau đó tạo độ nghiêng cho những trái tim ra khỏi khuôn trái tim ban đầu.

    Xóa hình trái tim lớn bên đầu để được hình hoàn chỉnh.

    Mẫu 4

    Mẫu 4

    Những mẫu trên đây mang tính tham khảo, bạn có thể tự sáng tạo cho mình nhiều hình khác nhau để áp dụng cho thiệp mời, banner hoặc các trang trí khác.

    Hãy xem video để có thể nắm rõ hơn về cách thực hiện nhé! Chúc các bạn thành công.

    Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách vẽ trái tim trên Photoshop. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, đào tạo KTV miễn phí, gọi là có mặt ngay, bảo hành tại nhà.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề