• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
[Video] Cách vẽ trong PowerPoint bằng công cụ Draw cực đơn giản

[Video] Cách vẽ trong PowerPoint bằng công cụ Draw cực đơn giản

18,700₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Trên đây là bào viết hướng dẫn cách vẽ trên PowerPoint bằng công cụ Draw một cách chi tiết và dễ hiểu, có video minh họa. Click vào xem ngay có video hướng dẫn chi tiết nhé.

    Vẽ sơ đồ, hình ảnh trong PowerPoint là một trong những cách làm bài thuyết trình thêm sức hút và hấp dẫn. Vậy bạn đã biết cách vẽ trong PowerPoint? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm việc đó một cách chi tiết và đơn giản. Cùng tham khảo và mở laptop để thực hành nhé!

    Video hướng dẫn vẽ trong PowerPoint bằng công cụ Draw cực chi tiết, dễ hiểu:

    - Lợi ích thực hiện hướng dẫn: Công cụ Draw trong PowerPoint hỗ trợ bạn vẽ phác thảo thô các ý tưởng trên máy tính sau đó chỉnh sửa các nét vẽ cho mượt mà và thu hút hơn.

    - Lưu ý: Bài viết được thực hiện trên PowerPoint 365, trên các phiên bản PowerPoint 2010, 2013, 2016, 2019 các bạn có thể thực hiện tương tự.

    1. Cách vẽ trong PowerPoint

    Bước 1: Mở chức năng Draw trong PowerPoint

    Vào File > Chọn Options.

    Vào File chọn Options

    Vào File chọn Options

    Chọn Customize Ribbon > Tích chọn vào Draw và nhấn OK.

    Mở tính năng Draw trong PowerPoint

    Mở tính năng Draw trong PowerPoint

    Sau đó giao diện chính sẽ có mục Draw.

    Công cụ Draw đã được mở

    Công cụ Draw đã được mở

    Bước 2: Vẽ hình trong PowerPoint

    - Để tiến hành vẽ, chọn bút vẽ phù hợp tại mục Drawing Tools.

    Chọn bút vẽ trong Drawing Tool

    Chọn bút vẽ trong Drawing Tool

    Lưu ý: Bạn có thể thay đổi độ dày của cọ vẽ và màu sắc trong từng loại cọ vẽ.

    - Để xóa nội dung đã vẽ, chọn biểu tượng cục tẩy trong mục Drawing Tools.

    Chọn cục tẩy để xóa

    Chọn cục tẩy để xóa

    Lưu ý: Ngoài ra có thể xóa nhanh các đối tượng bằng cách chọn biểu tượng trỏ chuột > Bôi đen các đối tượng cần xóa > Nhấn Delete.

    - Để phóng to hoặc di chuyển nội dung:

    + Chọn biểu tượng Lasso Select > Vẽ hình tròn chứa hết đối tượng.

    Chọn biểu tượng Lasso Select

    Chọn biểu tượng Lasso Select

    + Phóng to hoặc di chuyển theo mong muốn.

    Phóng to hoặc di chuyển thao ý bạn

    Phóng to hoặc di chuyển thao ý bạn

    Ngoài các tính năng phổ biến trên, Draw trong PowerPoint còn cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ khi học tập và làm việc trong các lĩnh vực toán học như:

    - Sử dụng công cụ Ruler trong PowerPoint

    + Chọn biểu tượng Ruler.

    Sử dụng công cụ Ruler

    Sử dụng công cụ Ruler

    + Sử dụng tổ hợp phím Shift + F6 sau đó nhấn Alt + phím di chuyển để xoay thanh thước một góc 15 độ.

    Thay đổi hướng của thanh thước

    Thay đổi hướng của thanh thước

    - Cách chuyển nét vẽ sang hình học

    + Chọn biểu tượng Lasso Select > Quét chọn hết đối tượng.

    Quét hết đối tượng

    Quét hết đối tượng

    + Sau đó nhấn Ink to Shape để chuyển sang nét vẽ hình học.

    Nhấn vào biểu tượng Ink to Shape

    Nhấn vào biểu tượng Ink to Shape

    - Viết công thức Toán trên PowerPoint

    + Chọn Ink to Math > Chọn Open Ink Equation Editor.

    Chọn Ink to Math để viết

    Chọn Ink to Math để viết

    + Chọn Write để viết công thức > Nhấn Insert.

    Viết công thức và chèn vào

    Viết công thức và chèn vào

    Ngoài ra trong giao diện Math Input Control còn có:

    + Erase: Dùng để xóa một nét vẽ.

    + Select and Correct: Thay đổi kết quả nét vẽ theo mong muốn.

    + Clear: Dùng để xóa toàn bộ.

    Chức năng Select and Correct

    Chức năng Select and Correct

    2. Một số lưu ý khi vẽ trong PowerPoint

    - Từng nét vẽ của bạn sẽ được thu gọn thành 1 video ngắn, bạn có thể xem lại các bước vẽ của mình bằng cách nhấn vào Ink Replay.

    Xem lại nét vẽ bằng Ink Replay

    Xem lại nét vẽ bằng Ink Replay

    - Ngoài vẽ thuần bằng tay, bạn có thể chèn thêm hình ảnh vào để chỉnh sửa chi tiết, thêm nội dung cực nhanh chóng trên PowerPoint.

    - Công cụ Draw không có sẵn trên PowerPoint nên bạn phải vào Options để mở nó lên.

    3. Một số mẫu vẽ (template) làm ý tưởng

    - Mẫu template chủ đề tập vẽ đơn giản

    Bạn có thể thực hành bằng cách tải mẫu vẽ (template) có sẵn. Sau đó dựa vào mẫu vẽ và vẽ đồ lên là được.

    Tải template chủ đề đơn giản: TẠI ĐÂY.

    Vẽ dựa theo mẫu có sẵn

    Vẽ dựa theo mẫu có sẵn

    - Mẫu template chủ đề toán học

    Để có thể thực hiện nhiều chức năng trong Draw mời bạn thực hành với template chủ đề toán học.

    Tải template chủ đề toán học: TẠI ĐÂY.

    - Mẫu template chủ đề vật lý

    Sau khi có thể hiểu cơ bản về công cụ Draw mời bạn thực hành với template chủ đề vật lý để hiểu rõ hơn.

    Tải template chủ đề vật lý: TẠI ĐÂY.

    Trên đây là cách vẽ trong PowerPoint bằng công cụ Draw một cách đơn giản và cực kì chi tiết. Mong bài viết sẽ đem lại thông tin bổ ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và chúc các bạn thành công!

    Trung tâm là nơi tiếp nhận bảo hành & cung ứng linh kiện thiết bị mạng, thiết bị lưu trữ, tủ đông, máy nước nóng, bình nóng lạnh uống, máy giặt tại nhà khách hàng.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008