Liệu xóa và thu hồi tin nhắn trên Zalo thì người nhận có biết và đọc được không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!
Bài viết này thực hiện dựa vào phiên bản Zalo mới nhất (14/5/2020) dành cho Android (20.04.02) và iOS (20.04.01). Các thông tin trong bài có thể thay đổi nếu Zalo tiến hành cập nhật phiên bản hoặc/và chính sách mới.
Có thể nói một cách đơn giản, khi bạn xóa tin nhắn trên Zalo thì chỉ xóa trên máy của bạn mà thôi. Tin nhắn vẫn xuất hiện trên máy của người nhận, họ vẫn đọc được ngay cả khi bạn nhấn xóa.

Chỉ có thể xóa tin nhắn trên thiết bị của bạn
Thao tác thu hồi tin nhắn có tác dụng bảo mật cao hơn việc xóa tin nhắn, khi bạn thu hồi thì người nhận vẫn sẽ biết được vì giao diện sẽ hiển thị đã thu hồi.

Thông báo khi tin nhắn được thu hồi
Tuy nhiên việc người nhận có đọc được tin nhắn hay không còn tùy vào các trường hợp sau:
- Thu hồi trước khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn khi gửi ở trong trạng thái "Đã gửi" hoặc "Đã nhận" thì người nhận có thể chưa đọc tin.
- Thu hồi sau khi người nhận đọc tin nhắn: Lúc này thì người nhận đã đọc tin nhắn rồi. Tuy nhiên nếu tin nhắn quan trọng và mang tính cá nhân thì bạn có thể thu hồi ngay tại lúc đó, nếu để lâu thì có thể ảnh hưởng đến bạn.
Nếu bạn và người nhận đều bật chế độ "Đã xem" thì mới biết, nhưng cái này mình cũng không quản lý được.
Hướnng dẫn bật/tắt hiển thị trang thái "Đã xem": Trên Zalo ở phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Chọn bật hoặc tắt "Hiển thị trạng thái "Đã xem".
Nếu người dùng bật chế độ này thì khi bạn gửi tin nhắn người nhận đọc tin nhắn thì sẽ hiện lên "Đã xem".
Tuy nhiên, nếu người nhận tắt chế độ này thì khi họ đã đọc tin nhắn thì thông báo chỉ hiện "Đã nhận" chứ không hiện "Đã xem".

Tùy chọn giúp tắt trạng thái "Đã xem"
Vậy nên, hoàn toàn không chắc chắn 100% liệu khi thu hồi thì người nhận đã đọc được hay chưa. Điều bạn cần làm đó chính là cẩn thận khi nhắn tin để tránh xảy ra các tình huống không đáng có.
Dưới đây là các trạng thái gửi tin nhắn trên Zalo mà bạn cần biết:
- Đang gửi/Đã gửi: Đây là trạng thái sau khi bạn gửi tin nhắn.
- Đã nhận: Trạng thái này xuất hiện khi tin nhắn đã được gửi tới thiết bị của nhận.
- Đã xem: Trạng thái sau khi người nhận đã đọc tin nhắn của bạn.
Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.
Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.