Open today: 7:30AM - 9:00PM

Giải mã trả tiền chuộc Trungtambaohanh.com

  • Thanh Hòa PR-213
  • 28/04/2018

Giải mã trả tiền chuộc GandCrab xâm nhập như thế nào?

Gần đây các khách hàng đến Vienmaytinh.com yêu cầu phục hồi dữ liệu do mã độc đòi tiền chuộc GandCrab

Khi dữ liệu bị dính mã độc này, nạn nhân được yêu cầu trả tiền chuộc từ 400 đến 1.000 USD đổi lấy khóa giải mã khi hệ thống bị dính mã độc GandCrab.

GandCrab là mã độc tống tiền mới nhất xuất hiện tại Việt Nam sau CTB Locker và WannyCry. GandCrab tấn công nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Do tính chất nghiêm trọng của GandCrab, khuyến cáo các tổ chức, người dùng trong nước thận trọng và nâng cao cảnh giác với mã độc tống tiền này.

“Mã độc tống tiền GandCrab rất nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và mã hóa toàn bộ dữ liệu trên máy bị nhiễm. Tin tặc khai thác và tấn công sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác", GandCrab lây lan qua bộ công cụ khai thác lỗ hổng RIG. Khi bị lây nhiễm, toàn bộ các tập tin dữ liệu trên máy người dùng sẽ bị mã hóa và phần mở rộng của tập tin bị đổi thành *.GDCB hoặc *.CRAB.

Mã độc GandCrab còn tạo tệp tin CRAB-DECRYPT.txt, hướng dẫn người dùng trả tiền chuộc bằng tiền điện tử DASH để đổi lấy giải mã dữ liệu.

Để ngăn chặn loại mã độc GandCrab nguy hiểm này, khuyến cáo gồm

Theo dõi, ngăn chặn kết nối đến các máy chủ máy chủ điều khiển mã độc tống tiền GandCrab và cập nhật vào các hệ thống bảo vệ như IDS/IPS, Firewall...

Nhanh chóng cô lập vùng/máy bị nhiễm và báo cáo về) khi phát hiện có mã độc GandCrab.

Người dùng không mở và nhấp vào các liên kết (link) cũng như các tập tin đính kèm trong email có chứa các tập tin dạng .doc, .pdf, .zip,… được gửi từ người lạ, hoặc email được gửi từ người quen nhưng cách đặt tiêu đề hoặc ngôn ngữ khác thường.

Người dùng cần thông báo ngay cho bộ phận chuyên trách quản trị hệ thống hoặc đảm bảo an toàn thông tin khi nhận được email giải mã trả tiền chuộc nghi ngờ trên.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện mã độc tống tiền tại Việt Nam.  Liên tiếp trong các năm 2016 và 2017, hai mã độc CTB Locker và WannyCry đã lây nhiễm vào hàng nghìn máy tính của các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức cá nhân.

- Gọi ngay cho chúng tôi số điện thoại (08) 3844 2008; 1800 1080 và một trong những chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn khi bạn mất dữ liệu do hacker, virus mã hóa dữ liệu .GDCB  hoặc về những gì bạn đã đang gặp phải như xóa nhầm, format, virus, ghi đè…

- Giá Cứu dữ liệu trên ổ cứng, USB...bị bad, Format, Ghost, do virus GANDCRAB, hacker từ 300.000VND đến 2.000.000VND

- Việc đánh giá giải mã trả tiền chuộc Grandcrab sẽ được thực hiện trong vòng 12h (miễn phí kiểm tra dữ liệu), phục hồi dữ liệu khoảng thời gian 24/48h. Một số trường hợp thiệt hại nghiêm trọng có thể mất thời gian hơn. Không phục hồi được dữ liệu không tính phí. Dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi.

Lưu ý: Khi tập tin bị nhiễm virus làm mã hóa dữ liệu nên gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu dữ liệu Trungtambaohanh.com, không nên để lâu vì sau 3 đến 5 ngày sẽ làm giảm khả năng phục hồi dữ liệu thành công.

Bạn cần cứu dữ liệu virus Ganscrab.GDCB? Click Here đăng ký trước giảm 50%.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm cấp cứu dữ liệu Trungtambaohanh.com

Địa chỉ : 178 – 180 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Điện thoại : (028) 3848 6117 - 1800 1080

CN: 117 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM

Điện thoại : (028) 3848 6117 - 1800 1080

CN: 265 Xô Viết Nghệ Tĩnh , phường 15 , quận Bình Thạnh 

Điện thoại: (028) 3844 2008 - 1800 1080

Xem địa chỉ các chi nhánh tại đây: http://trungtambaohanh.com/pages/cua-hang

Thời gian làm việc : Từ 7h30 đến 21h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ và Tết.

Website: Trungtambaohanh.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
© Gọi Kỹ Sư mô hình Uber - Bảo Hành Suốt Đời
Lien he vienmaytinh